Điểm danh 3 cách tạo dáng dành cho người lần đầu chụp ảnh

Cách tạo dáng của người mẫu ảnh hưởng rất lớn đến thành phẩm đầu ra của nhiếp ảnh gia. Nếu bạn là một người mẫu hoặc nhiếp ảnh gia mới vào nghề, việc nắm bắt các tư thế tạo dáng chuẩn sẽ là bước khởi đầu vững chắc cho một buổi chụp thành công.

Cách tạo dáng cho khuôn mặt khi chụp ảnh chân dung

Biểu cảm khuôn mặt chính là yếu tố làm nên thần thái của một bức ảnh chân dung. Khi tạo dáng cho khuôn mặt, hãy cố gắng giữ cho biểu cảm khuôn mặt thật tự nhiên và thoải mái nhất có thể. Thông thường, góc chụp nghiêng sẽ giúp làm nổi bật các góc cạnh và tạo cảm giác khuôn mặt thon nhỏ hơn so với chụp chính diện.

Điểm danh 3 cách tạo dáng dành cho người lần đầu chụp ảnh Điểm danh 3 cách tạo dáng dành cho người lần đầu chụp ảnh

Khi chụp ảnh, bạn nên hạ cằm xuống, đưa cằm ra trước một chút, mắt mở to và di chuyển khuôn mặt theo nhiều góc độ. Đồng thời, hãy đưa khuôn mặt ra xa khỏi máy ảnh một khoảng để máy có thể bắt được bóng trên gò má và sóng mũi của bạn.

Cuối cùng, kể cả khi bạn có hàm răng không đều hay vàng vọt, đừng quên nở một nụ cười thật tươi. Một nụ cười rạng rỡ sẽ giúp bạn thư giãn các cơ trên mặt, từ đó làm giảm sự gượng gạo và đem lại nguồn năng lượng tích cực cho shoot ảnh.

Với cách tạo dáng cơ bản này, bạn có thể khoe được các đường nét trên gương mặt, hạn chế lộ hai cằm mà vẫn trông thật tự nhiên.

Cách tạo dáng cho cơ thể

Cách tạo dáng cho cơ thể chính là điều gây khó khăn cho những ai lần đầu tiên chụp và được chụp. Không giống như khuôn mặt, cơ thể khó tạo dáng hơn, nhưng cũng đa dạng hơn. Nhìn chung, bạn cần tuân thủ các nguyên tắc sau:

  • Đối với lưng và vai: Luôn đứng thẳng lưng, giữ vai thư giãn và đưa vai ra xa khỏi máy ảnh. Bạn cũng có thể đứng xoay lưng lại với máy ảnh và quay mặt ra sau để có một tư thế đặc biệt.

Điểm danh 3 cách tạo dáng dành cho người lần đầu chụp ảnh Điểm danh 3 cách tạo dáng dành cho người lần đầu chụp ảnh

  • Dáng đứng phù hợp: Đứng nghiêng qua một bên thay vì chụp thẳng trực diện sẽ giúp cho cơ thể bạn nhìn thon thả hơn. Đồng thời, bạn nên giữ cho cơ thể thả lỏng khi đứng, tránh thõng vai xuống hoặc giữ các cơ quá cứng nhắc. Hãy tập trung khoe ra các ưu điểm trên cơ thể của bạn. Ví dụ, nếu bạn có đôi chân thon thả, bạn có thể bắt chéo chân hoặc đưa một chân ra trước.
  • Đối với tay: Đừng đặt tay sát vào cơ thể, sẽ tạo cảm giác không tự nhiên. Thay vào đó, hãy giữ khoảng cách nhất định giữa cánh tay và cơ thể. Bạn có thể dùng tay chống hông, hoặc tạo dáng với ngón tay, bàn tay, cầm nắm một vật gì đó ( bó hoa, chiếc lá, đồng hồ…). Đối với đàn ông, bạn có thể chạm nhẹ hoặc cho tay vào túi quần. Vị trí giữa tay và máy ảnh cũng đóng vai trò rất quan trọng. Nếu muốn tay trông thon thả hơn, hãy đưa chúng ra xa máy ảnh và ngược lại.
  • Đối với chân: Khi tạo dáng chụp ảnh, bạn không nên đứng một cách cứng nhắc. Hãy thả lỏng và giữ chân hơi cong. Một trong những cách đơn giản để thực hiện điều này chính là chụp ảnh liên tục trong lúc bước đi. Với cách tạo dáng này, không chỉ chân và tay của bạn được thư giãn mà bạn còn tạo thêm chiều sâu cho ảnh. Bạn cũng có thể cong một bên đầu gối và đưa ra trước để đôi chân trông thon gọn hơn.

Điểm danh 3 cách tạo dáng dành cho người lần đầu chụp ảnh Điểm danh 3 cách tạo dáng dành cho người lần đầu chụp ảnh

Cách tạo dáng khi chụp đôi hoặc chụp nhiều người

Khi chụp ảnh cùng với nhiều người hoặc chụp ảnh đôi, hãy đảm bảo sự tương tác tự nhiên giữa hai bên. Ví dụ, nếu bạn chụp ảnh cưới, hãy nhìn vào mắt đối phương và mỉm cười nhẹ nhàng. Ngược lại, khi chụp ảnh nhóm, mỗi người nên tạo một tư thế khác nhau để tạo sự đa dạng cho shoot ảnh. Tránh chụp ảnh theo góc trực diện, nếu có thể hãy chụp nhiều bức ở các góc độ để có thể nắm bắt đặc điểm của từng cá nhân trong bức ảnh.

Điểm danh 3 cách tạo dáng dành cho người lần đầu chụp ảnh Điểm danh 3 cách tạo dáng dành cho người lần đầu chụp ảnh

Với những cách tạo dáng đơn giản trên đây, bạn đã có thể sở hữu những shoot ảnh đẹp và tự nhiên hết mức. Hãy thử áp dụng và đón chờ kết quả nhé.

Theo Vnphoto