6 thủ thuật chụp ảnh đồ ăn đẹp với điện thoại

6 thủ thuật chụp ảnh đồ ăn đẹp với điện thoại6 thủ thuật chụp ảnh đồ ăn đẹp với điện thoại

Chụp ảnh đồ ăn là một trong những thể loại được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, để chụp được một bức ảnh đồ ăn nghệ thuật không phải là dễ dàng. Hãy cùng vnphoto khám phá những thủ thuật chụp ảnh đồ ăn dưới đây để có những bức ảnh đẹp lung linh nhé.

Sử dụng ánh sáng tự nhiên

Khi chụp ảnh đồ ăn, bạn cần chú ý đến ánh sáng. Tốt nhất bạn nên chụp ảnh dưới ánh sáng tự nhiên thay vì ánh sáng nhân tạo vì chúng sẽ giúp món ăn của bạn trông ngon hơn. Vì vậy, bạn hãy thử tắt đèn flash và đặt món ăn ở gần cửa sổ.

6 thủ thuật chụp ảnh đồ ăn đẹp với điện thoại

Đồng thời, bạn cũng nên tránh ánh sáng quá gắt. Nếu có thể, hãy sử dụng một màn lọc mỏng để khuếch tán ánh sáng lên món ăn của bạn thay vì chụp trực tiếp dưới ánh sáng.

Chú ý đến các vật dụng trên bàn

Khi chụp ảnh đồ ăn, hãy đảm bảo bạn đã dọn dẹp gọn gàng tất cả những vật dụng không cần thiết trên bàn như điện thoại, khăn giấy…Việc này sẽ giúp bạn giảm bớt các chi tiết thừa thãi trên bức ảnh của bạn và giúp món ăn nổi bật hơn.

6 thủ thuật chụp ảnh đồ ăn đẹp với điện thoại

Thử các góc chụp khác nhau

Việc thay đổi nhiều góc chụp có thể làm ảnh đồ ăn trở nên nổi bật hơn. Bạn có thể thử chụp từ góc độ trực diện từ trên xuống hoặc đưa điện thoại lại gần để chụp một góc chi tiết món ăn. Tuyệt đối tránh chế độ zoom ảnh khi chụp đồ ăn vì chúng có thể khiến bức ảnh bị mờ.

6 thủ thuật chụp ảnh đồ ăn đẹp với điện thoại

Lấy nét

Điều làm nên một bức ảnh đồ ăn đẹp chính là độ sắc nét của bức ảnh. Vì vậy, hãy đảm bảo món ăn của bạn đã được lấy nét rõ thì mới bấm chụp. Bạn cũng nên cố gắng giữ vững điện thoại và đừng di chuyển cho đến khi chụp xong.

6 thủ thuật chụp ảnh đồ ăn đẹp với điện thoại

Đặt thức ăn trước khung cảnh

Đây cũng là một cách hay để tạo ra những bức ảnh đồ ăn lạ mắt. Việc đặt món ăn ở trước khung cảnh sẽ tạo một background ấn tượng cho bức ảnh của bạn. Vì vậy, nếu bạn đã chán ngán với những background đơn điệu thông thường, bạn có thể thử đặt món ăn gần bệ cửa sổ và chụp toàn cảnh phong cảnh đằng sau. Sau đó, bạn có thể làm mờ khung cảnh xung quanh để tạo độ trọng tâm cho món ăn của bạn.

6 thủ thuật chụp ảnh đồ ăn đẹp với điện thoại

Cẩn trọng khi sử dụng các bộ lọc màu

Các bộ lọc màu sẽ đem lại cho bức ảnh của bạn một màu sắc ấn tượng, tuy nhiên không phải lúc nào nó cũng phù hợp với món ăn của bạn. Việc sử dụng quá lố chế độ lọc màu có thể khiến bức ảnh đồ ăn của bạn trông giả và không được tự nhiên.

6 thủ thuật chụp ảnh đồ ăn đẹp với điện thoại

Trên đây là những thủ thuật chụp ảnh đồ ăn đẹp bằng điện thoại. Hy vọng bạn có thể ứng dụng những bí quyết này để có những bộ ảnh đồ ăn đẹp lung linh và ấn tượng.

Theo Quỳnh – Vnphoto