5 mẹo chụp ảnh đẹp bằng điện thoại bạn cần biết

5 mẹo chụp ảnh đẹp bằng điện thoại bạn cần biết

Không cần máy xịn hay phụ kiện đắt tiền, bạn hoàn toàn có thể tạo ra những bức ảnh không đụng hàng với những mẹo chụp ảnh đẹp bằng điện thoại dưới đây. 

Tự chế Fillter cực nhanh gọn

Vào một ngày đẹp trời, bạn đi du lịch và muốn chụp những tấm ảnh để đời. Thế nhưng ánh sáng lại quá chói chang trong khi bạn đang mong chờ một bức ảnh với màu sắc nhẹ nhàng hơn? Hãy sử dụng ngay chiếc kính mắt của bạn. Chỉ cần đặt kính mắt ngay trước ống kính, căn chỉnh độ nét và bấm máy – thế là bạn đã có một bức ảnh đẹp mắt rồi. Đây quả là một mẹo chụp ảnh hữu ích mà các tín đồ du lịch cần ghi nhớ đấy.

5 mẹo chụp ảnh đẹp bằng điện thoại bạn cần biết

Chụp ảnh Macro đơn giản trong một nốt nhạc

Bạn mê mẩn những bức ảnh Macro độc đáo và tỉ mỉ đến từng chi tiết? Giờ đây, bạn cũng có thể tạo ra hiệu ứng Macro ngay trên chiếc điện thoại của mình với một mẹo chụp ảnh đẹp đơn giản. Chỉ cần dùng một chiếc ống hút, đặt vào li nước và nhỏ một giọt nước lên ống kính máy ảnh của bạn. Sau đó, bạn hướng ống kính về vật thể cần chụp và căn chỉnh tùy ý. Sản phẩm cuối cùng sẽ là một bức ảnh Macro “xịn sò” và cực kì ấn tượng.

5 mẹo chụp ảnh đẹp bằng điện thoại bạn cần biết 5 mẹo chụp ảnh đẹp bằng điện thoại bạn cần biết

Zoom ảnh không cần ống kính

Khi bạn muốn chụp những vật thể đằng xa nhưng lại không có sẵn ống kính zoom đắt tiền hay một chiếc máy ảnh chuyên nghiệp, bạn hoàn toàn có thể sử dụng một chiếc ống nhòm đơn giản để tạo hiệu ứng zoom gần với vật thể. Nhưng đừng quên chỉnh sửa lại để làm mất đường vòm xung quanh nhé

Tạo hiệu ứng ánh sáng và phông nền độc đáo

Có bao giờ bạn nghĩ, một chiếc lọc lại có thể sử dụng như phụ kiện chụp ảnh không? Thế mà có đấy. Chúng có thể đem lại những hiệu ứng ánh sáng chất lượng mà không cần phải tốn kém quá nhiều chi phí. Đặt chiếc lọc nghiêng về một bên, kết hợp cùng ánh sáng từ đèn đằng sau và thế là một tuyệt tác nhiếp ảnh đã ra đời. Về phông nền, bạn hoàn toàn có thể dùng một tấm thảm với chi tiết đẹp mắt để lót đằng sau chủ thể.

5 mẹo chụp ảnh đẹp bằng điện thoại bạn cần biết 5 mẹo chụp ảnh đẹp bằng điện thoại bạn cần biết

Dùng giấy trắng hoặc tấm cách nhiệt làm reflector

Những vật dụng tưởng chừng đơn giản cũng có thể đem lại hiệu quả tuyệt vời, giúp bạn chụp ảnh đẹp một cách dễ dàng hơn. Chụp ngươc sáng hay góc chụp không đẹp? Chỉ một tờ giấy trắng đã có thể giúp bạn giải quyết vấn đề. Bạn hoàn toàn có thể dùng một tờ giấy hoặc tấm cách nhiệt xe hơi để làm tấm phản quang, giúp ánh sáng hướng về phía chủ thể một cách tự nhiên. Không những tiện lợi, những vật dụng này còn không tốn kém bất cứ chi phí nào.

5 mẹo chụp ảnh đẹp bằng điện thoại bạn cần biết

Thật đơn giản đúng không nào? Chụp ảnh đẹp đôi khi không cần quá kỹ thuật, chỉ cần biết ứng biến linh hoạt theo từng tình huống, bạn vẫn có thể sở hữu những shoot ảnh tuyệt vời ngay trên chính chiếc Smartphone của mình.

Theo Vnphoto