10 công cụ biên tập Video chuyên nghiệp trên điện thoại (phần 2)

10 công cụ biên tập Video chuyên nghiệp trên điện thoại (phần 2)

Tiếp nối bài viết 10 công cụ biên tập Video chuyên nghiệp trên điện thoại phần 1, hãy cùng tiếp tục khám phá các ứng dụng edit video hữu ích trong bài viết dưới đây nhé.

Hyperlapse

Hyperlapse là một ứng dụng biên tập video do Instagram phát triển, nhằm rút gọn các đoạn video dài thành những đoạn clip ngắn trên Instagram hoặc Facebook bằng cách tua nhanh. Cách sử dụng rất đơn giản, bạn chỉ cần quay một đoạn clip tùy ý, sau đó add vào app và chỉnh sửa tốc độ của Video. Ứng dụng sẽ cung cấp cho bạn các tốc độ tùy chọn (tối đa là x12). Sau khi lựa chọn, bạn sẽ nhìn thấy thời lượng của video hiện tại so với lúc chưa biên tập. Tính năng này đặc biệt hữu ích khi bạn quay một cảnh vật hoặc sự vật trong thời gian dài liên tục. Ví dụ như, cảnh mặt trời mọc, cảnh xe cộ ngang dọc trên đường phố, cảnh bầu trời ngả hoàng hôn…

10 công cụ biên tập Video chuyên nghiệp trên điện thoại (phần 2)

Ngoài ra, bạn cũng có thể khám phá các tính năng tuyệt vời như quay video quay ngược thời gian, ổn định tự động video, chia sẻ Video trực tiếp lên các nền tảng mạng xã hội…. Tuy nhiên, hiện nay ứng dụng này chỉ có mặt trên hệ điều hành iOS.

WeVideo

WeVideo là một ứng dụng biên tập Video hoạt động dựa trên dữ liệu điện toán đám mây. Thay vì lưu trữ trong máy, toàn bộ video sẽ nằm trên bộ nhớ lưu trữ Cloud của ứng dụng. Tuy chỉ là một app điện thoại, nhưng WeVideo vẫn đủ sức để tạo ra các video chất lượng không kém gì dân chuyên nghiệp. Bạn có thể chỉnh sửa video và xuất với độ phân giải 4K, cắt ghép phông nền hoàng tráng với tính năng tách phông xanh, chọn giữa hàng trăm chủ đề đa dạng hoặc khám phá kho stock khổng lồ với hơn 1 triệu video, ảnh, âm thanh – tất cả đều hoàn toàn miễn phí và có thể sử dụng cho cả mục đích thương mại. Tuy nhiên, bạn chỉ được hưởng 10GB dung lượng đám mây. Để khám phá các tính năng cao cấp hơn, bạn có thể sử dụng phiên bản trả phí trên PC của ứng dụng biên tập Video này.

10 công cụ biên tập Video chuyên nghiệp trên điện thoại (phần 2)

Xem thêm:

PicPlayPost

PicPlayPost là một app biên tập Video đơn giản, cho phép tạo ảnh ghép, tạo clip từ nhiều video và ảnh, thậm chí tạo ảnh Gif cho quảng cáo, meme, tạo video hát Acapela nhiều khung hình… Dung lượng tối đa của mỗi đoạn Video chỉ có 5 phút, nhưng bạn vẫn có thể thoải mái sáng tạo theo cách của riêng mình với các tính năng đặc biệt:

 • Tạo video tự động từ bộ sưu tập với hiệu ứng chuyển ảnh ngang và dọc.
 • Tạo video với ảnh và clip
 • Xuất và chia sẻ clip ở định dạng 1080p.
 • Sử dụng hơn 80 bố cục, 150 mẫu hình nền và hiệu ứng độc đáo.
 • Hỗ trợ nhiều định dạng phong phú như ảnh, video, GIF… ứng dụng để làm màn hình khóa, hình nền video, bài đăng Instagram, TikTok, Snap.

10 công cụ biên tập Video chuyên nghiệp trên điện thoại (phần 2)

Video Show

Với các tính năng cao cấp và 600 triệu người dùng trên toàn thế giới, Video Show xứng đáng với danh hiệu một trong những app biên tập video trên điện thoại xuất sắc nhất hiện nay. Với Video Show bạn có thể:

 • Tạo bản trình chiếu bằng hình ảnh, video, meme, ảnh gif….
 • Chèn ảnh, hiệu ứng, bộ lọc màu, gif, icon, nhãn dán, FX…
 • Trải nghiệm các tính năng chỉnh sửa dễ sử dụng từ cắt dán, hợp nhất, tách, đảo ngược, xoay, làm mờ, phóng to, thu nhỏ… đến video slow motion/ fast motion, video đảo ngược, chèn nhạc, lồng tiếng riêng biệt lên Video….
 • Sáng tạo với hơn 50 chủ đề khác nhau, phù hợp để biên tập video, vlog, slideshow…
 • Nén hoặc chia sẻ video ngay lập tức trên Youtube, Instagram, Vine, Facebook, TikTok…

10 công cụ biên tập Video chuyên nghiệp trên điện thoại (phần 2)

PowerDirector

Cái tên cuối cùng trong danh sách là một ứng dụng biên tập video thú vị đến từ CyberLink. Khi sử dụng PowerDirector, bạn có thể trải nghiệm các tính năng đặc biệt, như:

 • Tạo video chất lượng 4K với các cảnh quay được thực hiện trên các thiết bị khác nhau
 • Tính năng theo dõi chuyển động, giúp bạn tập trung vào các đối tượng nhất định trong từng khung hình
 • Tính năng tạo và ghép Video từ bộ sưu tập ảnh
 • Tính năng loại bỏ các chi tiết rung mờ trong từng đoạn video, đảm bảo sự ổn định từ đầu đến cuối
 • Tính năng chèn âm thanh và các hiệu ứng đặc biệt lên video bằng kỹ thuật phân tách phông xanh.

10 công cụ biên tập Video chuyên nghiệp trên điện thoại (phần 2)

Trên đây là một số ứng dụng biên tập Video trên điện thoại mà bạn có thể tham khảo. Với nhiều tính năng từ cơ bản đến cao cấp, đây là các công cụ chỉnh sửa clip tuyệt vời dành cho mọi video editor, dù là người mới nhập môn hay dân chuyên nghiệp lâu năm. Còn chần chừ gì nữa, hãy làm mới video của bạn và tận hưởng thành quả nào!

Theo Vnphoto