Phần mềm làm video trên điện thoại

Videos
10 công cụ biên tập Video chuyên nghiệp trên điện thoại_110 công cụ biên tập Video chuyên nghiệp trên điện thoại_1

Bạn mới bước chân vào lĩnh vực Edit Video? Hay bạn chỉ muốn sở hữu một đoạn clip ấn tượng cho website/ fanpage của mình? Không cần kinh nghiệm, cũng chẳng cần phải học hỏi rườm rà, bạn có thể biên tập Video ngay trên điện thoại với 10 phần mềm làm video trên điện thoại được vnphoto giới thiệu dưới đây:

Adobe Premiere Rush

Dù không có được tính năng mạnh mẽ như Adobe Premire Pro hay After Effects, nhưng Adobe Premise Rush chính là lựa chọn bạn cần để có được một video đơn giản mà vẫn bắt mắt trên mạng xã hội.

Adobe Premise Rush có giao diện làm việc đơn giản, mọi tác vụ đều được thực hiện với thao tác kéo – giữ, giúp bạn dễ dàng làm việc trên màn hình điện thoại. Tính năng đồng bộ giữa các thiết bị khác nhau cho phép bạn biên tập video mọi lúc mọi nơi. Tuy nhiên, phiên bản miễn phí chỉ cho phép chỉnh sửa tối đa 3 video với dung lượng lớn nhất là 2GB. Nếu muốn mở rộng việc chỉnh sửa, bạn phải đăng ký phiên bản trả phí với giá 10$/ tháng. Đổi lại, bạn sẽ được tiếp cận với các tính năng cao cấp hơn và đặc biệt là 100GB lưu trữ đám mây.

10 công cụ biên tập Video chuyên nghiệp trên điện thoại (phần 1)

Ứng dụng này cung cấp các tính năng biên tập Video cơ bản như cắt, thêm hiệu ứng chuyển cảnh, âm thanh, văn bản, bộ lọc màu ( tự động hoặc tùy chỉnh)… nói chung là tất cả những gì bạn cần để có một video. Sau khi hoàn thành, bạn có thể lựa chọn độ phân giải cho Video (tối đa là 4K) và chất lượng Video. Ngoài ra, một điểm cộng cho ứng dụng này đó là bạn có thể chia sẻ trực tiếp trên các nền tảng Facebook, Snapchat, Instagram, Twitter… Hiện nay, Adobe Premise Rush đang có mặt trên nhiều nền tảng, bao gồm iOS, Android, Windows và Mac.

Filmorago

Filmorago là một công cụ chỉnh sửa đơn giản, hoạt động trên nền tảng Android. Tuy không được đầy đủ như phiên bản PC, nhưng phiên bản điện thoại của ứng dụng này vẫn cung cấp đầy đủ những tính năng cần thiết để làm nên một video chất lượng. Ứng dụng cực kì dễ sử dụng, với các tính năng độc đáo.

Bạn có thể cắt video, chỉnh sửa, thêm hiệu ứng, icon, text, âm thanh… Bộ lọc màu phong phú Ngoài ra, ứng dụng còn cung cấp các tính năng cao cấp như chạy video đảo ngược (reverse play), hiệu ứng Slow và Fast Motion, hiệu ứng chuyển cảnh Split, Wide, Shutter… Video sau chỉnh sửa có thể xuất theo nhiều kích thước, ví dụ như video vuông 1:1 cho Facebook hay 16:9 cho Youtube. Hầu hết tính năng đều là miễn phí, trừ một số âm thanh và hiệu ứng.

10 công cụ biên tập Video chuyên nghiệp trên điện thoại (phần 1)

Viva Video

Đây ắt hẳn là một app rất quen thuộc với những ai thường xuyên biên tập Video. Với các tính năng ấn tượng và kho hiệu ứng đồ sộ, Viva Video có thể biến một người tập sự thành chuyên gia với các video clip chuyên nghiệp. Bên cạnh các tính năng cơ bản như cắt, ghép clip, bạn còn có thể chèn cả sticker, bộ lọc màu, phụ đề, ảnh Gif, hiệu ứng âm thanh, nhạc nền… hoặc chỉnh sửa tự động theo hàng trăm template và chủ đề. Viva Video cũng hỗ trợ người dùng cả tính năng Slow Motion, giúp bạn tạo dấu ấn kịch tính cho từng thước phim. Ứng dung đi kèm với 5 chế độ: chế độ cơ bản, video âm nhạc, tự sướng, hiệu ứng khuôn mặt và chế độ trực tiếp. Sau khi biên tập Video, bạn có thể xuất clip và chia sẻ trên Facebook, Instagram, Youtube… Tuy nhiên, Viva Video chỉ có mặt trên nền tảng Android.

10 công cụ biên tập Video chuyên nghiệp trên điện thoại (phần 1)

Magisto Video Edit & Maker

Bên cạnh Viva, Magisto Video Edit & Maker cũng là một app biên tập video đáng để trải nghiệm. Với công nghệ AI thông minh, Magisto có thể phân tích đoạn video và chọn lựa các phân cảnh thú vị nhất. Từ đó, cung cấp chế độ chỉnh sửa tự động cho từng video clip. Bạn có thể tổng hợp các clip ngắn hoặc ảnh chụp để làm nên một video, đi kèm với hiệu ứng, nhạc nền, văn bản, bộ lọc màu… Khả năng nhận diện khuôn mặt cũng là một ưu thế lớn của app này, bởi bạn có thể tùy chỉnh những chủ thể trong clip một cảnh dễ dàng.

10 công cụ biên tập Video chuyên nghiệp trên điện thoại (phần 1)

Ứng dụng này có hầu hết các tính năng biên tập Video cần thiết ở phiên bản miễn phí. Tuy nhiên, nếu nâng cấp lên bản trả phí, bạn có thể tạo ra những video với thời lượng dài hơn, được cắt ghép từ nhiều hình ảnh và clip hơn, cũng như không hạn chế download.

Quik

Đúng với cái tên, đây là ứng dụng biên tập Video nhanh. Tuy nhiên, nhanh không đồng nghĩa với kém chất lượng. Bạn chỉ cần chon hình ảnh hoặc video mà mình thích, add vào và ứng dụng này sẽ tự đông tạo video cho bạn. Ứng dụng đi kèm với mọi tính năng chỉnh sửa cơ bản ( cắt ghép, chèn nhạc, hiệu ứng…). Bạn có thể xuất clip ở mức chất lượng HD và chia sẻ trực tiếp lên các nền tản mạng xã hội.

10 công cụ biên tập Video chuyên nghiệp trên điện thoại (phần 1)

Đặc biệt, mọi hiệu ứng chuyển cảnh đều được áp dụng sao cho đồng bộ với nhịp điệu của nhạc nền. Vì vậy, bạn không cần phải lo lắng vấn đề lạch quẻ giữa clip chính và âm thanh. Những chỉnh sửa áp dụng trên video sẽ được lưu nháp trên máy, do đó dù bạn có thoát ra, video vẫn còn đó và bạn có thể quay lại chỉnh sửa lúc sau. Ứng dụng này hoàn toàn miễn phí và có thể được đồng bộ với Gopro hoặc Motion Photos.

10 công cụ biên tập Video chuyên nghiệp trên điện thoại (phần 2)10 công cụ biên tập Video chuyên nghiệp trên điện thoại (phần 2)

Hyperlapse

Hyperlapse là một ứng dụng biên tập video do Instagram phát triển, nhằm rút gọn các đoạn video dài thành những đoạn clip ngắn trên Instagram hoặc Facebook bằng cách tua nhanh. Cách sử dụng rất đơn giản, bạn chỉ cần quay một đoạn clip tùy ý, sau đó add vào app và chỉnh sửa tốc độ của Video. Ứng dụng sẽ cung cấp cho bạn các tốc độ tùy chọn (tối đa là x12). Sau khi lựa chọn, bạn sẽ nhìn thấy thời lượng của video hiện tại so với lúc chưa biên tập. Tính năng này đặc biệt hữu ích khi bạn quay một cảnh vật hoặc sự vật trong thời gian dài liên tục. Ví dụ như, cảnh mặt trời mọc, cảnh xe cộ ngang dọc trên đường phố, cảnh bầu trời ngả hoàng hôn…

10 công cụ biên tập Video chuyên nghiệp trên điện thoại (phần 2)

Ngoài ra, bạn cũng có thể khám phá các tính năng tuyệt vời như quay video quay ngược thời gian, ổn định tự động video, chia sẻ Video trực tiếp lên các nền tảng mạng xã hội…. Tuy nhiên, hiện nay ứng dụng này chỉ có mặt trên hệ điều hành iOS.

WeVideo

WeVideo là một ứng dụng biên tập Video hoạt động dựa trên dữ liệu điện toán đám mây. Thay vì lưu trữ trong máy, toàn bộ video sẽ nằm trên bộ nhớ lưu trữ Cloud của ứng dụng. Tuy chỉ là một app điện thoại, nhưng WeVideo vẫn đủ sức để tạo ra các video chất lượng không kém gì dân chuyên nghiệp. Bạn có thể chỉnh sửa video và xuất với độ phân giải 4K, cắt ghép phông nền hoàng tráng với tính năng tách phông xanh, chọn giữa hàng trăm chủ đề đa dạng hoặc khám phá kho stock khổng lồ với hơn 1 triệu video, ảnh, âm thanh – tất cả đều hoàn toàn miễn phí và có thể sử dụng cho cả mục đích thương mại. Tuy nhiên, bạn chỉ được hưởng 10GB dung lượng đám mây. Để khám phá các tính năng cao cấp hơn, bạn có thể sử dụng phiên bản trả phí trên PC của ứng dụng biên tập Video này.

10 công cụ biên tập Video chuyên nghiệp trên điện thoại (phần 2)

PicPlayPost

PicPlayPost là một app biên tập Video đơn giản, cho phép tạo ảnh ghép, tạo clip từ nhiều video và ảnh, thậm chí tạo ảnh Gif cho quảng cáo, meme, tạo video hát Acapela nhiều khung hình… Dung lượng tối đa của mỗi đoạn Video chỉ có 5 phút, nhưng bạn vẫn có thể thoải mái sáng tạo theo cách của riêng mình với các tính năng đặc biệt:

 • Tạo video tự động từ bộ sưu tập với hiệu ứng chuyển ảnh ngang và dọc.
 • Tạo video với ảnh và clip
 • Xuất và chia sẻ clip ở định dạng 1080p.
 • Sử dụng hơn 80 bố cục, 150 mẫu hình nền và hiệu ứng độc đáo.
 • Hỗ trợ nhiều định dạng phong phú như ảnh, video, GIF… ứng dụng để làm màn hình khóa, hình nền video, bài đăng Instagram, TikTok, Snap.

10 công cụ biên tập Video chuyên nghiệp trên điện thoại (phần 2)

Video Show

Với các tính năng cao cấp và 600 triệu người dùng trên toàn thế giới, Video Show xứng đáng với danh hiệu một trong những app biên tập video trên điện thoại xuất sắc nhất hiện nay. Với Video Show bạn có thể:

 • Tạo bản trình chiếu bằng hình ảnh, video, meme, ảnh gif….
 • Chèn ảnh, hiệu ứng, bộ lọc màu, gif, icon, nhãn dán, FX…
 • Trải nghiệm các tính năng chỉnh sửa dễ sử dụng từ cắt dán, hợp nhất, tách, đảo ngược, xoay, làm mờ, phóng to, thu nhỏ… đến video slow motion/ fast motion, video đảo ngược, chèn nhạc, lồng tiếng riêng biệt lên Video….
 • Sáng tạo với hơn 50 chủ đề khác nhau, phù hợp để biên tập video, vlog, slideshow…
 • Nén hoặc chia sẻ video ngay lập tức trên Youtube, Instagram, Vine, Facebook, TikTok…

10 công cụ biên tập Video chuyên nghiệp trên điện thoại (phần 2)

PowerDirector

Cái tên cuối cùng trong danh sách là một ứng dụng biên tập video thú vị đến từ CyberLink. Khi sử dụng PowerDirector, bạn có thể trải nghiệm các tính năng đặc biệt, như:

 • Tạo video chất lượng 4K với các cảnh quay được thực hiện trên các thiết bị khác nhau
 • Tính năng theo dõi chuyển động, giúp bạn tập trung vào các đối tượng nhất định trong từng khung hình
 • Tính năng tạo và ghép Video từ bộ sưu tập ảnh
 • Tính năng loại bỏ các chi tiết rung mờ trong từng đoạn video, đảm bảo sự ổn định từ đầu đến cuối
 • Tính năng chèn âm thanh và các hiệu ứng đặc biệt lên video bằng kỹ thuật phân tách phông xanh.

10 công cụ biên tập Video chuyên nghiệp trên điện thoại (phần 2)

Trên đây là 10 phần mềm làm video trên điện thoại chuyên nghiệp, dễ sử dụng mà bạn có thể tham khảo. Với nhiều tính năng từ cơ bản đến cao cấp, đây là các công cụ chỉnh sửa clip tuyệt vời dành cho mọi video editor, dù là người mới nhập môn hay dân chuyên nghiệp lâu năm. Còn chần chừ gì nữa, hãy làm mới video của bạn và tận hưởng thành quả nào!

Theo Vnphoto