Lắng đọng với bộ ảnh chân dung “Người sửa ký ức”

Lắng đọng với bộ ảnh chân dung

Ký ức – một cụm từ nhỏ nhoi nhưng đã đủ mang lại cho người nghe những cảm xúc mơn man. Một trong những cách tốt nhất để lưu giữ lại ký ức đó là nhiếp ảnh. Bộ ảnh chân dung “Người sửa ký ức” dưới đây chính là ví dụ điển hình.

Sở dĩ bộ ảnh chân dung này mang tên ” Người sửa ký ức” bởi đối với tác giả, chiếc máy ảnh chính là công cụ để anh lưu giữ lại những ký ức đáng quý. Từng khung cảnh, từng thước phim đều là những mẩu ký ức nhỏ nhoi mà anh mong muốn giữ lại cho mình. Chính vì vậy, người thợ sửa máy cũng chính là người đang sửa chữa những ký ức của anh.

Với chất ảnh nhuốm màu thời gian, nhiếp ảnh gia Vs Nguyễn đã khắc họa một cách nghệ thuật hình ảnh một người thợ sửa máy ảnh lâu năm. Thông qua bộ ảnh chân dung, ta có thể nhìn thấy được sự tỉ mỉ, kiên trì của người thợ, sự chú tâm mà ông dành cho mọi chi tiết. Không vội vã, không dồn dập, ông chậm rãi đắm chìm trong công việc của riêng mình.

Cũng giống như người nhiếp ảnh gia, công việc sửa máy ảnh cũng là một nghệ thuật và là niềm đam mê của biết bao con người. Trong ánh sáng mờ ảo, bên cạnh khung cửa sổ nhỏ là hình ảnh người thợ đang tỉ mẩn, chăm chút cho từng chiếc máy ảnh. Tuy đơn giản nhưng thông qua đó, ta có thể nhận thấy sự đam mê và tình yêu mà ông dành cho nghề của mình.

Với khả năng nắm bắt góc độ tài tình, cùng màu ảnh hoài cổ, nhiếp ảnh gia Vs Nguyễn đã truyền tải trọn vẹn cái hồn của bức ảnh và đem lại cho người xem một bộ ảnh chân dung cuốn hút.

Lắng đọng với bộ ảnh chân dung "Người sửa ký ức" Lắng đọng với bộ ảnh chân dung "Người sửa ký ức" Lắng đọng với bộ ảnh chân dung "Người sửa ký ức" Lắng đọng với bộ ảnh chân dung "Người sửa ký ức" Lắng đọng với bộ ảnh chân dung "Người sửa ký ức" Lắng đọng với bộ ảnh chân dung "Người sửa ký ức" Lắng đọng với bộ ảnh chân dung "Người sửa ký ức"

Theo Quỳnh – Vnphoto