Khám phá bí quyết chụp ảnh mỹ phẩm sáng tạo cho doanh nghiệp

Khám phá bí quyết chụp ảnh mỹ phẩm sáng tạo cho doanh nghiệp_1

Việc chụp ảnh mỹ phẩm là cách để khách hàng có thể cảm nhận được chất lượng sản phẩm trước khi dùng thử. Vậy, liệu bạn đã biết cách để tạo ra những bức ảnh mỹ phẩm thu hút chưa? Hãy cùng tham khảo một số mẹo đơn giản dưới đây nhé.

Chăm chút cho sản phẩm chính khi chụp ảnh mỹ phẩm

Dù là một thỏi son, một hộp phấn mắt hay cây mascara nhỏ nhắn, bạn cũng cần phải chuẩn bị thật cẩn thận. Hãy lau chùi sạch sẽ dấu vân tay, bụi bẩn trên bao bì sản phẩm bằng khăn mềm hoặc khăn giấy ướt một cách nhẹ nhàng, đồng thời kiểm tra độ mới của sản phẩm. Những thỏi son mịn màng, không vết nứt hay bám bẩn sẽ dễ nhìn hơn khi lên hình, lại đỡ tốn thời gian chỉnh sửa về sau.

Khám phá bí quyết chụp ảnh mỹ phẩm sáng tạo cho doanh nghiệp

Tận dụng ánh sáng tự nhiên để tiết kiệm chi phí

Những dụng cụ chiếu sáng nhân tạo có thể tiêu tốn của bạn kha khá chi phí. Vì vậy, bạn nên cố gắng khai thác ánh sáng tự nhiên khi chụp ảnh mỹ phẩm. Ánh sáng tự nhiên giúp sản phẩm lên màu đẹp và chân thực hơn, lại ít tốn kém.

Hãy đặt sản phẩm bên bệ cửa sổ, với background đơn giản như một tờ giấy trắng hay mặt bàn đá. Đồng thời, đừng quên chọn thời điểm chụp phù hợp. Ánh sáng quá chói vào buổi trưa sẽ tạo bóng gay gắt, trong khi ánh sáng yếu vào buổi tối lại khiến cho bức ảnh trở nên ảm đạm.

Thay đổi nhiều góc chụp cho cái nhìn đa dạng hơn

Khi chụp ảnh mỹ phẩm, bạn sẽ muốn khách hàng quan sát được sản phẩm ở nhiều góc độ hơn. Chụp từ trên xuống, chụp cận cảnh, chụp cùng mẫu, chụp ảnh môi… là những cách để bạn đa dạng hóa các bức ảnh của mình. Một góc chụp với khẩu độ phù hợp sẽ đem lại cho bức ảnh sự bắt mắt tự nhiên mà không cần chỉnh sửa quá nhiều. Nếu bạn vẫn còn non tay và chưa chắc chắn về kĩ thuật, hãy lắp thêm chân máy để giữ khung hình ổn định trong khi chụp. Bởi, không có gì tệ hơn là một bức ảnh bị rung mờ hay mất chi tiết.

Khám phá bí quyết chụp ảnh mỹ phẩm sáng tạo cho doanh nghiệp

Chọn background phù hợp sẽ giúp nâng tầm chất lượng của bộ ảnh

Background đóng vai trò làm nền để tôn lên các đường nét của sản phẩm khi chụp ảnh mỹ phẩm. Background trắng là lựa chọn cơ bản nhất cho một bức ảnh chỉn chu, nhưng chúng có thể trở nên nhàm chán. Thay vào đó, hãy làm mới bộ ảnh bằng cách đặt sản phẩm lên những background màu sắc và thú vị hơn. Một thỏi son đặt trên mặt thảm xám mịn hoặc một chai nước hoa với background xa hoa cũng là lựa chọn phù hợp. Tuy nhiên, dù chọn background như thế nào, cũng đừng quên sự đồng bộ giữa chúng với sản phẩm. Background lạc quẻ sẽ khiến bức ảnh trở nên thiếu hài hòa.

Khám phá bí quyết chụp ảnh mỹ phẩm sáng tạo cho doanh nghiệp_3 Khám phá bí quyết chụp ảnh mỹ phẩm sáng tạo cho doanh nghiệp

Với những mẹo nhỏ đơn giản trên đây, hy vọng bạn sẽ đem về cho mình một bộ ảnh mỹ phẩm vừa ý.

Theo Vnphoto