Đập hộp con lens Samyang 8mm F3.5 Asph IF MC Fisheye CS

Đập hộp con lens Samyang 8mm F3.5 Asph IF MC Fisheye CS

Samyang 8mm F3.5 Asph IF MC Fisheye CS là lens mắt cá góc siêu rộng chất lượng cao cho các dòng SLRS/DSLRS công nghệ số với một cảm biến cắt (Cropped Sensor – CS) size APS-C.

Nó là một lens mắt cá chéo cho các APS-C DSLR, điều này có nghĩa là những tấm ảnh chụp bằng lens này có thể hứng được trên frame của các APS-C camera. Lens Samyang có thể chụp được một góc chụp khổng lồ – 180 độ trên các cảm biến cắt 1.5x hoặc là 1.6x như là các máy DSLR Canon EOS APS-C chụp 167 độ.

Thiết kế quang học của lens là 10 chi tiết trong 7 nhóm quang học. Lens mắt cá Samyang 8mm bao gồm một lens hỗn hợp hình cầu và thế hệ mới nhất của lens đa lớp chống phản chiếu để làm giảm thiểu hiệu ứng Flare và Ghosting.

Cũng như nhiều loại len của Samyang, Samyang 8mm phải lấy nét bằng tay. Tuy nhiên, thiết kế body của lens mắt cá 8mm này không thay đổi về kích thước bởi vì thiết kế lấy nét IF Internal.

Bởi vì độ sâu của trường ảnh được tạo bởi một cái lens có tiêu cự nhỏ, nên trường ảnh như thế có thể đạt được đơn giản bằng cách thiết lập khoảng cách xấp xỉ trên thấu kính. Thiết lập lens tự 1m tại tiêu cự f8 sẽ cho bức ảnh sắt nét từ những vật thể rất gần đến vô hạn. Cũng như nhiều lens lấy nét bằng tay khác cho những tình huống quan trọng hay tình huống quá gần, nhiếp ảnh gia có thể sử dụng chế độ Live-View để tinh chỉnh việc lấy nét bằng tay.

Lens mắt cá Samyang 8mm còn có thể chụp những tấm ảnh panorama và 360 virtual tours, bao gồm những bức hình 360 độ với phần cứng chính sác và nhiều phần mềm panoramic bên thứ 3 được cung cấp bởi những công ty khác.
Những lens mắt cá cũng có thể sử dụng trong trường hợp người chụp mong muốn những hiệu ứng đặc biệt như là biến dạng và độ cong trường ảnh, phóng đại cảm xúc, hoặc là độ sâu lớn về trường ảnh. Các nhóm như vận động viên trượt ván sử dụng Samyang mắt cá này để quay những video và chụp ảnh, bới vì chất lượng tốt và giá cả hợp lý của những lens này; những sự lựa chọn khác thì khá là mắc hoặc là những lens kém chất lượng cho những bức ảnh không đạt tiêu chuẩn.
Khẩu độ bao gồm 6 diaphragm blade, khẩu độ của lens từ f/3.5 tới f/22. Loa che nắng là một bộ phận của body lens và có tác dụng làm giảm đi hiệu ứng Flare từ phía sau.
Samyang 8mm F3.5 Asph IF MC Fisheye CS có một vài tính năng quang học thuộc loại tốt nhất đối với các lens khác trong cùng một phân khúc, giá tiền hợp lý. Đây thật sự là một lens chuyên và giá rẻ cho tất cả các nhiếp ảnh gia.
Ngàm A-mount
Mã sản phẩm SY8M-S
EAN/UPC
Makenote ID
Khổ máy ảnh APS-C
Năm bán 2009
Trang thái sản phẩm Còn bán
Những hiệu khác
  • Rokinon
  • Bower
  • Opteka
Thông tin chi tiết
Lens loại D Không
Tương thích SLT
AF Drive Lấy nét bằng tay
Chế độ ổn định Không
Chống chịu thời tiết Không
AF-D (chỉ a99) Không
Khẩu độ tối đa 3.5
Khẩu độ tối thiểu 22
Tiêu cự (mm) 8
Chi tiết/Nhóm 10/7
Góc nhìn của máy 180°
Lưỡi khẩu độ 6
Khoảng cách lấy nét nhỏ nhất (mm) 300
Filter rotate focusing Không
Kích thước phóng đại tối đa
Đường kính filter (mm)
Loa che nắng Bộ phận của lens
Màu Đen
Chiều dài (mm) 76,8
Trọng lượng (g) 424
Phụ kiện đi kèm Lens caps và túi
Đặc điểm Lấy nét bằng tay

 

Đánh giá của người dùng
Overall 4,55
Độ nét 4,51
Màu 4,51
Thiết kế 4,70
Méo ảnh 4,65
Kiểm soát hiệu ứng Flare 4,35

 

Đập hộp con lens Samyang 8mm F3.5 Asph IF MC Fisheye CS Đập hộp con lens Samyang 8mm F3.5 Asph IF MC Fisheye CS Đập hộp con lens Samyang 8mm F3.5 Asph IF MC Fisheye CS Đập hộp con lens Samyang 8mm F3.5 Asph IF MC Fisheye CS Đập hộp con lens Samyang 8mm F3.5 Asph IF MC Fisheye CS Đập hộp con lens Samyang 8mm F3.5 Asph IF MC Fisheye CS

 

Theo vnphoto.vn.