Đánh giá lens Sigma 4.5mm F2.8 Fisheye EX DC HSM Circular

Đánh giá lens Sigma 4.5mm F2.8 Fisheye EX DC HSM Circular

Sigma 4.5mm F2.8 Fisheye EX DC HSM Circular – Lens mắt cá hình tròn đầu tiên dành cho các máy camera SLR kĩ thuật số có size APS-C.

Lens Sigma 4.5mm F2.8 Fisheye EX DC HSM Circular mắt cá hình cầu tự động lấy nét này được thiết kế độc quyền cho cho dòng máy camera SLR kĩ thuật số với cảm biến hình ảnh size APS-C. Lens Sigma cho ra những bức ảnh có dạng hình tròn với dòng camera SLR kĩ thuật số. Khoảng cách lấy nét gần nhất 13,5cm/5,3inch và phóng đại tối đa là 1:6 của lens này sẽ rất hữu ích cho người dùng chụp những bức cận cảnh. Kính SLD (Special Low Dispersion), lớp phủ đa lớp (Super Multi-layer Coating) cùng với hệ thống lấy nét trong sẽ tạo ra những bức ảnh chất lượng cao. HSM (Hyper Sonic Motor) đảm bảo lens có thể tự động lấy nét một cách nhanh chóng, mượt mà và cho phép ghi đè lên lấy nét bằng tay thủ công một cách hoàn toàn.

Lens mắt cá hình tròn đầu tiên dành cho các máy camera SLR kĩ thuật số có size APS-C.

Lens Sigma này là len mắt cá hình tròn đầu tiên được thiết kế dành riêng cho camera SLR kĩ thuật số có size APS-C. Nó cho ra đời những bức ảnh hình tròn với đường kính 12,3mm và góc nhìn lên tới 180 độ mọi hướng, điều này giúp cho người sử dụng có thể tạo được những bức ảnh panorama 360 độ.

Hệ thống chiếu góc cân bằng.

Nhờ vào khả năng tạo ra những mối tương quan giữa góc/khu vực có thể điều chỉnh được, lens loại này cũng có thể dùng cho các ứng dụng khoa học như là đo lường góc khối của mây trên trời hoặc sự phân bó của thảm thực vật dưới rừng nhiệt đới.

Khả năng lấy nét ở khoảng cách gần cho phép chụp những bức cận cảnh.

Khoảng cách lấy nét gần nhất là 13,5cm/5,3inch và độ phóng đại lớn nhất là 1:6 khiến cho lens này đặc biệt thích hợp cho những tấm cận cảnh.

Khẩu độ lớn F2.8

Đây là một lens lý tưởng cho chụp ảnh không gian vũ trụ cũng như chụp ảnh lúc mặt trời mọc. Độ sâu trường ảnh lớn cho phép người chụp có thể tập trung vào vật thể mà mình mong muốn.

Màn phủ nhiều lớp – Khả năng quang học cao

Kính SLD (Super Low Dispersion) cung cấp những dải màu chất lượng cho bức ảnh. Màn phủ nhiều lớp của lens Sigma 4.5mm F2.8 Fisheye EX DC HSM Circular này làm giảm thiểu hiệu ứng Flare và Ghosting. Màn phủ được tích hợp hệ thống lấy nét bên trong, điều này làm cho chất lượng bức ảnh được nâng lên rất nhiều.

Hyper Sonic Motor (HSM)

HSM đảm bảo chế động tự động lấy nét diễn ra nhanh chóng và cho phép ghi đè lên lấy nét bằng tay thủ công thông qua việc điều chỉnh vòng lấy nét.

Lens Sigma 4.5mm F2.8 Fisheye EX DC HSM Circular được trang bị khay giữ kính lọc (filter holder) bằng gelatin ở phía sau. Front cap adapter để gắn nắp ống kính 72mm cũng được trang bị.

Ngàm A-mount
Mã sản phẩm 486-205
EAN/UPC 0085126486624
Makenote ID  
Khổ máy ảnh APS-C
Năm ra mắt 2008
Trạng thái Hiện hành
Thông tin chi tiết
Lens loại D
Tương thích SLT Đọc bài này!
AF Drive In Lens (HSM)
Thiết kế lấy nét Bên trong, HSM
Chế độ ổn định Không
Chống chịu thời tiết Không
AF-D (chỉ a99) Không
Khẩu độ tối đa 2,8
Khẩu độ tối thiểu 22
Tiêu cự (mm) 4,5
Chi tiết/Nhóm 13/9
Góc nhìn của máy 180°
Lưỡi khẩu độ 6
Khoảng cách lấy nét nhỏ nhất (mm) 135
Filter rotate focusing Không
Kích thước phóng đại tối đa  0,167x (1/6)
Đường kính filter (mm)
Loa che nắng Galetin trượt phía sau
Màu Đen
Chiều dài (mm) 77,8
Trọng lượng (g) 470
Phụ kiện đi kèm Cáp sau lens và nắp ống kính, loa che nắng
Đánh giá của người dùng
Overall 4,17
Độ nét 4,38
Màu 4,50
Thiết kế 5,00
Méo ảnh 3,75
Kiểm soát hiệu ứng Flare 3,25

 

Đánh giá lens Sigma 4.5mm F2.8 Fisheye EX DC HSM Circular Đánh giá lens Sigma 4.5mm F2.8 Fisheye EX DC HSM Circular Đánh giá lens Sigma 4.5mm F2.8 Fisheye EX DC HSM Circular Đánh giá lens Sigma 4.5mm F2.8 Fisheye EX DC HSM Circular Đánh giá lens Sigma 4.5mm F2.8 Fisheye EX DC HSM Circular Đánh giá lens Sigma 4.5mm F2.8 Fisheye EX DC HSM Circular

Theo vnphoto.vn.