18 bức ảnh manip đáng kinh ngạc đến từ nhiếp ảnh gia Erik Johanson

18 bức ảnh manip đáng kinh ngạc đến từ nhiếp ảnh gia Erik Johanson

Manip là một trong những phong cách chụp ảnh độc đáo, với sự kết hợp giữa nhiếp ảnh và các phần mềm chỉnh sửa ảnh. Để tạo ra được những bức ảnh manip ấn tượng, đòi hỏi người nhiếp ảnh gia phải có óc sáng tạo và sự tỉ mỉ, cẩn thận. Và nhiếp ảnh gia Erik Johanson chính là người sở hữu cả 2 tố chất này.

Erik Johanson là một nhiếp ảnh gia và nghệ sĩ đến từ Thụy Điển. Ông học chuyên ngành kỹ thuật máy tính, nhưng lại có sự hứng thú đối với nghệ thuật từ khi còn nhỏ. Erik cho biết, ông yêu thích vẽ tranh từ khi còn bé và có một niềm đam mê không hề nhỏ đối với việc sáng tạo nghệ thuật. Năm 15 tuổi, ông tiếp xúc với nhiếp ảnh lần đầu tiên. Cơ hội này đã mở ra con đường dẫn ông đến với thế giới của nghệ thuật nhiếp ảnh nói chung và ảnh manip nói riêng.

Vận dụng khả năng chỉnh sửa ảnh bậc thầy, cùng óc sáng tạo tuyệt vời, ông đã biến những hình ảnh bình thường thành những tác phẩm nghệ thuật. Tác phẩm của ông độc đáo ở chỗ, nó chứa đầy các yếu tố phi lý, nhưng lại được chỉnh sửa để trông thực đến kinh ngạc.

Khi được hỏi về phương pháp để tạo ra những bức ảnh manip đặc sắc, ông cho biết: trước khi chụp ảnh, ông đều dành thời gian để hình dung ý tưởng trong đầu và tìm cách để tạo ra ý tưởng đó bằng cách kết hợp nhiều bức ảnh lại với nhau.

Người ta thường nói, nghệ thuật chính là cách để người nghệ sĩ bộc lộ bản thân của mình. Erik cũng không ngoại lệ. Qua những bức ảnh manip của Erik, người xem có thể nhận ra được 2 mặt đối lập trong tính cách của ông, đó là tính ngẫu hứng của người nghệ sĩ và sự tỉ mỉ của một kỹ thuật viên công nghệ. Hai tố chất này đã kết hợp hoàn hảo trong con người Erik và tạo thành nguồn động lực để ông sáng tạo nên những bức ảnh manip đẹp mắt.

Hãy cùng digital photo khám phá bộ ảnh manip đáng kinh ngạc đến từ nhiếp ảnh gia Erik Johanson nhé.

18 bức ảnh manip đáng kinh ngạc đến từ nhiếp ảnh gia Erik Johanson 18 bức ảnh manip đáng kinh ngạc đến từ nhiếp ảnh gia Erik Johanson 18 bức ảnh manip đáng kinh ngạc đến từ nhiếp ảnh gia Erik Johanson 18 bức ảnh manip đáng kinh ngạc đến từ nhiếp ảnh gia Erik Johanson 18 bức ảnh manip đáng kinh ngạc đến từ nhiếp ảnh gia Erik Johanson 18 bức ảnh manip đáng kinh ngạc đến từ nhiếp ảnh gia Erik Johanson

Xem thêm: 

18 bức ảnh manip đáng kinh ngạc đến từ nhiếp ảnh gia Erik Johanson 18 bức ảnh manip đáng kinh ngạc đến từ nhiếp ảnh gia Erik Johanson

18 bức ảnh manip đáng kinh ngạc đến từ nhiếp ảnh gia Erik Johanson 18 bức ảnh manip đáng kinh ngạc đến từ nhiếp ảnh gia Erik Johanson 18 bức ảnh manip đáng kinh ngạc đến từ nhiếp ảnh gia Erik Johanson 18 bức ảnh manip đáng kinh ngạc đến từ nhiếp ảnh gia Erik Johanson 18 bức ảnh manip đáng kinh ngạc đến từ nhiếp ảnh gia Erik Johanson 18 bức ảnh manip đáng kinh ngạc đến từ nhiếp ảnh gia Erik Johanson 18 bức ảnh manip đáng kinh ngạc đến từ nhiếp ảnh gia Erik Johanson 18 bức ảnh manip đáng kinh ngạc đến từ nhiếp ảnh gia Erik Johanson 18 bức ảnh manip đáng kinh ngạc đến từ nhiếp ảnh gia Erik Johanson 18 bức ảnh manip đáng kinh ngạc đến từ nhiếp ảnh gia Erik Johanson

Theo Quỳnh – Vnphoto