Bật mí 5 mẹo chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp cho shop quần áo online

Bật mí 5 mẹo chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp cho shop quần áo online_3

Đối với các shop bán quần áo online, ảnh sản phẩm đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy khách hàng mua sắm. Giờ đây, bạn cũng có thể tự tạo ra những shoot ảnh đẹp cho website/fanpage với 4 mẹo đơn giản dưới đây.

Chuẩn bị quần áo trước khi chụp

Không có gì tệ hơn một chiếc áo nhăn nhúm hay chiếc quần in hằn những nếp gấp. Đảm bảo quần áo phẳng phiu, đẹp đẽ là yếu tố cơ bản đầu tiên để có được một bức ảnh sản phẩm bắt mắt. Vì vậy, trước khi bắt tay vào chụp, bạn nên dành thời gian để chăm sóc sản phẩm. Hãy kiểm tra kĩ lưỡng mặt trước sau của quần áo xem có vết bẩn hay nếp nhăn nào không. Nếu có điều kiện, hãy mua một chiếc bàn là hơi nước để là thẳng nhanh hơn, phòng trường hợp quần áo bị gấp nếp lúc chụp. Đối với các chất liệu như len, việc có những hạt bụi li ti bám lên mặt sẽ làm giảm chất lượng sản phẩm trên hình. Do đó, bạn cũng nên chuẩn bị một cây lăn xơ để loại bỏ chúng.

Bật mí 5 mẹo chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp cho shop quần áo online Bật mí 5 mẹo chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp cho shop quần áo online

Sắp đặt ánh sáng

Chất lượng của quần áo trên hình sẽ thay đổi tùy theo cách bạn xử lý ánh sáng khi chụp ảnh sản phẩm. Bạn có thể sử dụng nguồn sáng tự nhiên bằng cách đặt quần áo cạnh cửa sổ vào ban ngày. Bằng cách này, ánh sáng sẽ được khuếch tán đều trên khắp bề mặt sản phẩm, tránh tình trạng chói sáng mà vẫn đảm bảo màu sắc được truyền tải chân thực. Nhưng, nếu bạn sử dụng ánh sáng nhân tạo, hãy chắc chắn rằng độ sáng vừa phải và đừng quên sử dụng các vật dụng phản quang đế khuếch tán ánh sáng. Nếu có khả năng, bạn có thể mua một chiếc hộp chụp ảnh nhỏ gọn.

Chọn chủ đề chụp ảnh

Đối với sản phẩm thời trang, bạn cần cho khách hàng thấy được chất liệu, màu sắc, cách mà quần áo tôn lên vóc dáng cơ thể hoặc hình ảnh khi kết hợp với những item khác. Thay vì chỉ chụp một bức ảnh đơn, hãy phối hợp các sản phẩm với nhau hoặc với các phụ kiện. Ví dụ, bạn có thể phối áo thun cùng chân váy và đặt trên cùng một background với túi xách, dây chuyền, bông tai. Nếu có khả năng, bạn cũng có thể mướn người mẫu để chụp lookbook hoặc nhờ chính những người thân, bạn bè bên cạnh.

Bật mí 5 mẹo chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp cho shop quần áo online Bật mí 5 mẹo chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp cho shop quần áo online

Xem thêm:

Sử dụng ống kính có tiêu cự trên 50 mm

Một vấn đề thường gặp khi chụp ảnh sản phẩm quần áo đó là: quần áo trên hình thường trông lớn hơn so với kích thước thật. Lý do dẫn đến tình trạng này chính là độ dài tiêu cự ống kính. Với ống kính có độ dài tiêu cự từ 18 – 35 mm, hình ảnh sản phẩm dễ bị khuếch đại. Do đó, một lời khuyên ở đây là chỉ sử dụng ống kính có tiêu cự lớn hơn 50 mm khi chụp ảnh sản phẩm.

Nếu bạn không có điều kiện để mua ống kính mới, hãy điều chỉnh bằng cách cài đặt chế độ zoom tới mức tương tự như ống kính 55 mm. Hoặc nếu có khả năng, hãy đầu tư một chiếc ống kính có tiêu cự rộng ( loại 85 mm) chẳng hạn. Sử dụng chúng sẽ tạo cảm giác quần áo trở nên thon gọn hơn.

Chọn góc độ chụp

Góc độ chụp cũng tác động không nhỏ đến chất lượng ảnh. Hãy thử nghiệm với nhiều góc chụp khác nhau để tìm ra cách phù hợp nhất. Bạn có thể đặt quần áo trên một bề mặt phẳng ( sàn nhà, mặt bàn, mặt khăn trải bàn…) và chụp kiểu flatlay. Hoặc, bạn cũng có thể treo quần áo lên bằng móc và chụp trực diện. Đối với ảnh flatlay, quần áo dễ bị nhăn vì di chuyển nhiều lần. Tuy nhiên, ưu thế ở đây là bạn có thể thay đổi khung hình dễ dàng bằng cách thêm bớt các đạo cụ. Trong khi đó, quần áo được treo ít khi bị nhăn nhưng không gian để đặt đạo cụ cũng hạn chế hơn.

Bật mí 5 mẹo chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp cho shop quần áo online Bật mí 5 mẹo chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp cho shop quần áo online

Một cách nữa là để người mẫu mặc quần áo. Ở trường hợp này, góc chụp của bạn sẽ rất đa dạng. Cách làn váy tung bay, cách những chiếc áo hay quần ôm gọn vào vóc dáng của mẫu sẽ giúp khách hàng dễ dàng hình dung bản thân khi khoác lên sản phẩm của bạn.

Với những mẹo nhỏ trên đây, hy vọng bạn có thể sở hữu một bộ ảnh sản phẩm đẹp đúng như ý muốn. Chúc bạn thành công!

Theo Vnphoto