20 Action Photoshop sáng tạo dành cho nhiếp ảnh gia ( phần 1)

Thật sự không nói ngoa khi bảo rằng photoshop chính là phần mềm chỉnh sửa ảnh được các nhiếp ảnh gia ưa chuộng nhất hiện nay. Không chỉ giúp bạn hoàn thiện và sửa lỗi cho bức ảnh, đây còn là một công cụ tuyệt vời để tạo nên những bức ảnh độc đáo và sáng tạo. Dưới đây là những Action Photoshop sáng tạo dành cho nhiếp ảnh gia.

Action Photoshop Hand Drawn

Những bức tranh vẽ tay luôn mang lại cho bạn cảm giác hoài cổ và nghệ thuật đến bất ngờ. Giờ đây, bạn có thể kết hợp chúng trong tác phẩm nhiếp ảnh của bạn chỉ trong vài nét cọ.

20 Action Photoshop sáng tạo dành cho nhiếp ảnh gia ( phần 1)

Bạn chỉ cần tải về một bộ Action Hand Draw và thỏa sức chơi đùa với chúng bằng cách quét cọ lên những vùng mà bạn muốn tạo hiệu ứng và chờ một vài phút để thấy được kết quả. Sau khi hiệu ứng này được áp dụng, bạn sẽ nhận thấy vùng được quẹt cọ trở nên chi tiết và vùng bên ngoài có phần mờ nhạt hơn, tựa như một bức tranh được phác thảo sơ sài mà vẫn không kém phần ấn tượng.

Action Photoshop Energy

Action Photoshop hiệu ứng Energy đem lại cho bức ảnh của bạn năng lượng và sự nổi bật ấn tượng nhờ các chi tiết điện, ánh sáng hoặc gam màu nóng. Cũng giống như những Action Photoshop khác, bộ hiệu ứng này rất dễ sử dụng, chúng phù hợp với cả người dùng sơ cấp và chuyên nghiệp với gần 50 brush đa dạng và độ phân giải lên đến 2500 pixel.

20 Action Photoshop sáng tạo dành cho nhiếp ảnh gia ( phần 1)

Action Photoshop Watercolor

Watercolor cũng là một action đậm chất hội họa mà nhiều nhiếp ảnh gia đang áp dụng để làm nổi bật hình ảnh của mình. Hiệu ứng Watercolor cho phép bạn biến hóa bức ảnh thành một tác phẩm đậm chất nghệ thuật, lại có nhiều cách ứng dụng đa dạng.

20 Action Photoshop sáng tạo dành cho nhiếp ảnh gia ( phần 1)

Bạn có thể áp dụng Action Photoshop này cho toàn bộ bức ảnh hoặc kết hợp với một phần hình ảnh để tạo hiệu ứng huyền ảo. Các layer thuộc Action Photoshop hiệu ứng Water Color đặc biệt thích hợp khi áp dụng cho những hình ảnh có độ phân giải cao và sắc nét.

Action Photoshop Legendary

Hiệu ứng Lengendary được đánh giá cao về tính ấn tượng và khả năng hô biến bức ảnh của bạn thảnh một tác phẩm độc đáo, giúp kết nối với chủ đề của bạn, lại góp phần tập trung ánh nhìn của người xem vào trọng tâm chủ thể của bức ảnh. Với đặc trưng quen thuộc là những hiệu ứng ánh sáng mờ ảo, Action Photoshop Legendary cho phép hình ảnh trở nên kịch tính và hấp dẫn hơn.

20 Action Photoshop sáng tạo dành cho nhiếp ảnh gia ( phần 1)

Xem thêm:

Action Photoshop Smoke

Hiệu ứng khói là một Action Photoshop quen thuộc với nhiều nhiếp ảnh gia hiện nay, nhưng vẫn chứng tỏ sức hấp dẫn và hiệu quả tuyệt vời trong quá trình chỉnh sửa ảnh. Hiệu ứng khói góp phần tạo cảm giác huyền bí và bồng bềnh cho những bức ảnh Manip của bạn, lại làm nổi bật hình ảnh chủ thể chính và tạo cảm giác chủ thể xuất hiện một cách bí ẩn.

20 Action Photoshop sáng tạo dành cho nhiếp ảnh gia ( phần 1)

Hiệu ứng FireStorm được nhiều nhiếp ảnh gia đánh giá cao nhờ sự nổi bật và khả năng thắp sáng bức ảnh của bạn với những chi tiết bão lửa được sử dụng tập trung ở mức độ cao. Những hiệu ứng nổi bật này chính là lựa chọn hoàn hảo cho những ai đang muốn kể chuyện thông qua hình ảnh của mình.

20 Action Photoshop sáng tạo dành cho nhiếp ảnh gia ( phần 1)

Còn gì tuyệt vời hơn những vũ công đang bừng cháy trên sân khấu hay một cánh đồng hoa đang bốc cháy mãnh liệt tựa như một ngọn lửa rừng ? Chỉ cần một chút nhấn nhá đơn giản, bạn đã khiến cho bức ảnh của mình trở nên nổi bật hơn bao giờ hết.

Trái với hiệu ứng Watercolor hay Hand Draw, Action Photoshop PolyEx mang hơi hướng của nghệ thuật hiện đại, với những hình khối đa giác phủ nhẹ lên bức ảnh của bạn, tạo cảm giác vừa tinh tế lại đầy sống động. Hiệu ứng này đặc biệt phù hợp để tạo độ nổi và tương phản cho những chi tiết trong ảnh, từ đó phần nào đem lại cho bức ảnh của bạn sự độc đáo và ấn tượng đến không ngờ. Tuy nhiên, bạn nên kết hợp hiệu ứng này với hình ảnh có độ phân giải cao và sắc nét để cho thấy tác dụng tốt hơn nhé.

20 Action Photoshop sáng tạo dành cho nhiếp ảnh gia ( phần 1)

Trên đây là 7 trong số 25 hiệu ứng Action Photoshop mà bạn có thể tham khảo trong quá trình biến hóa và hoàn thiện bức ảnh của mình. Hãy tiếp tục theo dõi vnphoto để cập nhật những mẫu Action Photoshop hữu ích trong bài viết tiếp theo nhé.

Theo Quỳnh – Vnphoto