20 Action Photoshop sáng tạo dành cho nhiếp ảnh gia (phần 2)

20 Action Photoshop sáng tạo dành cho nhiếp ảnh gia ( phần 2)

Hãy cùng tiếp tục khám phá những hiệu ứng Action Photoshop độc đáo trong bài viết dưới đây nhé.

Action Photoshop Explosion

Nếu như hiệu ứng FireStorm mang đến cho bạn những tác phẩm bốc lửa, thì hiệu ứng Explosion lại mang đến ấn tượng và nguồn năng lượng đáng kinh ngạc. Bạn chỉ cần chọn những vùng mà mình muốn áp dụng hiệu ứng, cộng thêm vài cú click chuột là đã có ngay những chi tiết bùng nổ cực kì đặc sắc, tựa như những bộ phim bom tấn của Holywood. Tùy theo mục đích mà bạn có thể phủ hiệu ứng lên một phần hoặc toàn bộ bức ảnh.

20 Action Photoshop sáng tạo dành cho nhiếp ảnh gia (phần 2)

Action Photoshop Charcoal

Những Action Photoshop theo hướng hội họa rất được lòng các nhiếp ảnh gia nhờ vẻ đẹp độc đáo và có phần nào cổ điển. Hiệu ứng Charcoal cũng vậy.

20 Action Photoshop sáng tạo dành cho nhiếp ảnh gia (phần 2)

Hiệu ứng Charcoal được mô phỏng theo nét vẽ chì của các họa sĩ từ xưa, dùng để phác thảo những đường nét chính trước khi đi vào chi tiết. Nếu như hiệu ứng Hand Draw được thiết kế dựa trên những nét vẽ tay cứng cáp và sắc nét, thì hiệu ứng Charcoal lại mang nét đẹp thô sơ đặc biệt và vô cùng cuốn hút. Chỉ cần một cú click chuột, bạn đã có ngay một tác phẩm nghệ thuật quyến rũ.

Action Photoshop Newspaper Art

Bạn muốn biến bức ảnh của mình thành một ấn phẩm báo chí? Hiệu ứng Newspaper Art sẽ giúp bạn làm điều này. Toàn bộ bức ảnh sẽ được bao phủ bằng các từ ngữ, những mẩu in cắt ra hoặc một chút báo giấy, góp phần tạo cảm giác thủ công thô sơ lại vừa hiện đại sắc nét. Action Photoshop này là một lựa chọn hoàn hảo cho những ai muốn biến hóa tác phẩm của mình theo hướng lạ mắt hơn nhưng vẫn không kém phần sang trọng.

20 Action Photoshop sáng tạo dành cho nhiếp ảnh gia (phần 2)

Xem thêm:

Action Photoshop Shatter 2

Đã bao giờ bạn phải choáng ngợp trước cảnh tượng người hùng trong các bộ phim hành động thực hiện những pha mảo hiểm chết người như…. phá vỡ một tấm kính chưa? Giờ đây, bạn có thể biến đổi bức ảnh của mình theo một cách tương tự, trừ việc chủ thể trong ảnh mới chính là đối tượng bị phá vỡ.

20 Action Photoshop sáng tạo dành cho nhiếp ảnh gia (phần 2)

Cũng giống như hiệu ứng PolyEx, Action Photoshop Shatter 2 mang đến nét đẹp hiện đại và nổi bật, với hàng ngàn mảnh vỡ làm chi tiết nhấn nhá. Với cách sử dụng dễ dàng, đơn giản lại nhanh chóng, hiệu ứng này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian chỉnh sửa mà vẫn mang lại kết quả vượt ngoài mong đợi.

Action Photoshop Tekniq

Hiệu ứng này là sự kết hợp khéo léo giữa những đường nét sắc sảo của Hand Draw và đường cọ mềm mại uyển chuyển của Watercolor. Vừa mang tính nghệ thuật, lại tạo được độ nổi và nâng cao sự sống động của bức ảnh, Action Photoshop Tekniq là một công cụ cần thiết trong bộ hiệu ứng của bạn. Với hiệu ứng này, bạn có thể thỏa sức biến hóa các bức ảnh của bạn thành một bản vẽ kỹ thuật số trừu tượng và giàu màu sắc.

20 Action Photoshop sáng tạo dành cho nhiếp ảnh gia (phần 2)

Bạn đã quá chán ngán với những bức ảnh bình thường? Bạn muốn thêm thắt nét đẹp thơ mộng cho tác phẩm của mình? Những hạt bụi ma thuật trong hiêu ứng Magic Dust chính là lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

20 Action Photoshop sáng tạo dành cho nhiếp ảnh gia (phần 2)

Bạn có thể áp dụng hiệu ứng Action Photoshop này trong mọi loại hình, từ manipulation đến các thiết kế hay những bức ảnh nghệ thuật. Bạn cũng có thể kiểm soát và điều chỉnh màu sắc, độ dày đặc hay lấp lánh của những hạt bụi để truyền tải thông điệp của tác phẩm. Dù cho đó là một nàng tiên trong sáng với những hạt bụi lung linh rực rỡ, hay bà phù thủy hắc ám với những hạt bụi ma thuật đen tối, tất cả đều dễ dàng hiện ra chỉ trong vài cú nhấp chuột đơn giản.

Action Photoshop Caricature

Bạn muốn bức ảnh trở nên độc đáo và vui nhộn hơn? Action Photoshop này chính là lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Bạn có thể sử dụng chúng để biến hóa bức ảnh trở thành một bức tranh biếm họa thú vị. Chỉ cần chọn những chi tiết cần chỉnh sửa ( mắt, mũi, tai, lông mày, môi) và bắt đầu vui đùa với chúng. Một đôi môi dày cộm hay chiếc cắm bị lệch sang một bên sẽ là điểm nhấn táo bạo, giúp thu hút sự chú ý của người xem mà vẫn không làm mất đi những nét đẹp ban đầu của bức ảnh.

20 Action Photoshop sáng tạo dành cho nhiếp ảnh gia (phần 2)

Với những Action Photoshop trên, bạn có thể thoải mái bộc lộ cá tinh và sự sáng tạo cá nhân trong từng tác phẩm. Nếu bạn muốn biết thêm về các Action Photoshop mới mẻ khác, hãy đến với những bài viết tiếp theo tại vnphoto nhé.

Theo Quỳnh – Vnphoto