6 công việc hot cho lĩnh vực thiết kế đồ họa (P1)

5 công việc hot cho lĩnh vực thiết kế đồ họa

Hiện nay ngành thiết kế đồ họa là một trong những ngành nghề hot đươc nhiều bạn trẻ đam mê và quyết tâm theo đuổi. Cơ hôi nghề nghiệp cho ngành này cũng trải rộng trên rất nhiều lĩnh vực, khi bạn tham gia nghề thiết kế đồ họa bạn sẽ có thể làm ở nhiều môi trường khác nhau

Thiết kế ấn phẩm xuất bản

Trong lĩnh vực thiết kế ấn phẩm xuất bản, các ấn phẩm thường xuất hiện với những nội dung và hình ảnh khá dài dòng, có thể lên tới hàng trăm trang. Các ấn phẩm thiết kế xuất bản ra đời thường gắn liền với các công nghệ in ấn, ví dụ như sản phẩm về sách, báo, tạp chí và catalogs…Tuy nhiên hiện nay, các hình thức xuất bản online, các ấn phẩm điện tử dưới dạng ebook đã và đang được xuất hiện nhiều hơn.

5 công việc hot cho lĩnh vực thiết kế đồ họa 1 6 công việc hot cho lĩnh vực thiết kế đồ họa (P1)

Các designer làm việc trong lĩnh vực về học thiết kế đồ họa xuất bản sẽ phải làm việc trực tiếp với các biên tập viên để nhằm góp phần xây dựng bố cục của sản phẩm một cách cẩn thận từ các kiểu chữ, hình ảnh, các hình vẽ minh họa cũng như là các thành phần thiết kế đồ họa khác.

Thiết kế bao bì

Hầu hết các sản phẩm khi muốn đưa ra thị trường đều cần phải qua công đoạn đóng gói, một mặt là để bảo vệ sản phẩm của doanh nghiệp khi lưu trữ hoặc phân phối, mặt khác là để phục vụ cho việc tiếp thị quảng cáo và bán sản phẩm.

5 công việc hot cho lĩnh vực thiết kế đồ họa 2 6 công việc hot cho lĩnh vực thiết kế đồ họa (P1)

Có thể nói, bao bì có khả năng giao tiếp trực tiếp với khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp, điều này khiến nó đã trở thành một công cụ tiếp thị trong marketing vô cùng tích cực và có giá trị. Mỗi một thành phần của bao bì như hộp, chai, thùng và túi… đều có thể là cơ hội để doanh nghiệp kể một câu chuyện về sản phẩm và đưa thương hiệu của công ty đến với khách hàng. Công việc của một designer thiết kế đồ họa bao bì là xây dựng nên các concept, lên ý tưởng sáng tạo cho sản phẩm thiết kế, phát triển các mô hình thiết kế mẫu sản phẩm và tạo ra các bản thiết kế in ấn cần thiết để sản xuất sản phẩm.

Ở lĩnh vực thiết kế đồ họa này đòi hỏi các designer phải có kiến thức chuyên môn sâu về quy trình in ấn và hiểu rõ về các quy trình thiết kế đồ họa sản xuất công nghiệp cũng như các công đoạn để hoàn thiện, gia công sản phẩm. Thiết kế đồ họa bao bì khá đặc thù nên khi phải tiếp cận với khá nhiều mảng sản phẩm khác nhau, khiến cho việc xây dựng, thiết kế các hình ảnh, minh họa và các dấu hiệu đặc trưng của sản phẩm trở nên không còn dễ dàng đối với những người học thiết kế đồ hoạ. 

Thiết kế 3D nội thất, công trình

Công việc chính của nhân viên thiết kế đồ họa trong lĩnh vực thiết kế 3D nội thất, công trình xây dựng là thiết kế mô phỏng hình ảnh 3D cho các công trình xây dựng, thiết kế nội thất trong nhà ở, văn phòng, khách sạn, trung tâm thương mại, …

5 công việc hot cho lĩnh vực thiết kế đồ họa 3 6 công việc hot cho lĩnh vực thiết kế đồ họa (P1)

Thiết kế đồ họa trong lĩnh vực này ngoài việc phải am hiểu các nguyên lý, kỹ thuật xây dựng hình ảnh trong không gian 3D thì bạn cần sử dụng thành thạo các phần mềm thiết kế đồ họa như: AutoCad, Solidworks/ Inventor, NX/Catia…