10 công cụ biên tập Video chuyên nghiệp trên điện thoại (phần 1)

10 công cụ biên tập Video chuyên nghiệp trên điện thoại_1

Bạn mới bước chân vào lĩnh vực Edit Video? Hay bạn chỉ muốn sở hữu một đoạn clip ấn tượng cho website/ fanpage của mình? Không cần kinh nghiệm, cũng chẳng cần phải học hỏi rườm rà, bạn có thể biên tập Video ngay trên điện thoại với các công cụ dưới đây.

Adobe Premiere Rush

Dù không có được tính năng mạnh mẽ như Adobe Premire Pro hay After Effects, nhưng Adobe Premise Rush chính là lựa chọn bạn cần để có được một video đơn giản mà vẫn bắt mắt trên mạng xã hội.

Adobe Premise Rush có giao diện làm việc đơn giản, mọi tác vụ đều được thực hiện với thao tác kéo – giữ, giúp bạn dễ dàng làm việc trên màn hình điện thoại. Tính năng đồng bộ giữa các thiết bị khác nhau cho phép bạn biên tập video mọi lúc mọi nơi. Tuy nhiên, phiên bản miễn phí chỉ cho phép chỉnh sửa tối đa 3 video với dung lượng lớn nhất là 2GB. Nếu muốn mở rộng việc chỉnh sửa, bạn phải đăng ký phiên bản trả phí với giá 10$/ tháng. Đổi lại, bạn sẽ được tiếp cận với các tính năng cao cấp hơn và đặc biệt là 100GB lưu trữ đám mây.

10 công cụ biên tập Video chuyên nghiệp trên điện thoại (phần 1)

Ứng dụng này cung cấp các tính năng biên tập Video cơ bản như cắt, thêm hiệu ứng chuyển cảnh, âm thanh, văn bản, bộ lọc màu ( tự động hoặc tùy chỉnh)… nói chung là tất cả những gì bạn cần để có một video. Sau khi hoàn thành, bạn có thể lựa chọn độ phân giải cho Video (tối đa là 4K) và chất lượng Video. Ngoài ra, một điểm cộng cho ứng dụng này đó là bạn có thể chia sẻ trực tiếp trên các nền tảng Facebook, Snapchat, Instagram, Twitter… Hiện nay, Adobe Premise Rush đang có mặt trên nhiều nền tảng, bao gồm iOS, Android, Windows và Mac.

Filmorago

Filmorago là một công cụ chỉnh sửa đơn giản, hoạt động trên nền tảng Android. Tuy không được đầy đủ như phiên bản PC, nhưng phiên bản điện thoại của ứng dụng này vẫn cung cấp đầy đủ những tính năng cần thiết để làm nên một video chất lượng. Ứng dụng cực kì dễ sử dụng, với các tính năng độc đáo.

Bạn có thể cắt video, chỉnh sửa, thêm hiệu ứng, icon, text, âm thanh… Bộ lọc màu phong phú Ngoài ra, ứng dụng còn cung cấp các tính năng cao cấp như chạy video đảo ngược (reverse play), hiệu ứng Slow và Fast Motion, hiệu ứng chuyển cảnh Split, Wide, Shutter… Video sau chỉnh sửa có thể xuất theo nhiều kích thước, ví dụ như video vuông 1:1 cho Facebook hay 16:9 cho Youtube. Hầu hết tính năng đều là miễn phí, trừ một số âm thanh và hiệu ứng.

10 công cụ biên tập Video chuyên nghiệp trên điện thoại (phần 1)

Xem thêm:

Viva Video

Đây ắt hẳn là một app rất quen thuộc với những ai thường xuyên biên tập Video. Với các tính năng ấn tượng và kho hiệu ứng đồ sộ, Viva Video có thể biến một người tập sự thành chuyên gia với các video clip chuyên nghiệp. Bên cạnh các tính năng cơ bản như cắt, ghép clip, bạn còn có thể chèn cả sticker, bộ lọc màu, phụ đề, ảnh Gif, hiệu ứng âm thanh, nhạc nền… hoặc chỉnh sửa tự động theo hàng trăm template và chủ đề. Viva Video cũng hỗ trợ người dùng cả tính năng Slow Motion, giúp bạn tạo dấu ấn kịch tính cho từng thước phim. Ứng dung đi kèm với 5 chế độ: chế độ cơ bản, video âm nhạc, tự sướng, hiệu ứng khuôn mặt và chế độ trực tiếp. Sau khi biên tập Video, bạn có thể xuất clip và chia sẻ trên Facebook, Instagram, Youtube… Tuy nhiên, Viva Video chỉ có mặt trên nền tảng Android.

10 công cụ biên tập Video chuyên nghiệp trên điện thoại (phần 1)

Magisto Video Edit & Maker

Bên cạnh Viva, Magisto Video Edit & Maker cũng là một app biên tập video đáng để trải nghiệm. Với công nghệ AI thông minh, Magisto có thể phân tích đoạn video và chọn lựa các phân cảnh thú vị nhất. Từ đó, cung cấp chế độ chỉnh sửa tự động cho từng video clip. Bạn có thể tổng hợp các clip ngắn hoặc ảnh chụp để làm nên một video, đi kèm với hiệu ứng, nhạc nền, văn bản, bộ lọc màu… Khả năng nhận diện khuôn mặt cũng là một ưu thế lớn của app này, bởi bạn có thể tùy chỉnh những chủ thể trong clip một cảnh dễ dàng.

10 công cụ biên tập Video chuyên nghiệp trên điện thoại (phần 1)

Ứng dụng này có hầu hết các tính năng biên tập Video cần thiết ở phiên bản miễn phí. Tuy nhiên, nếu nâng cấp lên bản trả phí, bạn có thể tạo ra những video với thời lượng dài hơn, được cắt ghép từ nhiều hình ảnh và clip hơn, cũng như không hạn chế download.

Quik

Đúng với cái tên, đây là ứng dụng biên tập Video nhanh. Tuy nhiên, nhanh không đồng nghĩa với kém chất lượng. Bạn chỉ cần chon hình ảnh hoặc video mà mình thích, add vào và ứng dụng này sẽ tự đông tạo video cho bạn. Ứng dụng đi kèm với mọi tính năng chỉnh sửa cơ bản ( cắt ghép, chèn nhạc, hiệu ứng…). Bạn có thể xuất clip ở mức chất lượng HD và chia sẻ trực tiếp lên các nền tản mạng xã hội.

10 công cụ biên tập Video chuyên nghiệp trên điện thoại (phần 1)

Đặc biệt, mọi hiệu ứng chuyển cảnh đều được áp dụng sao cho đồng bộ với nhịp điệu của nhạc nền. Vì vậy, bạn không cần phải lo lắng vấn đề lạch quẻ giữa clip chính và âm thanh. Những chỉnh sửa áp dụng trên video sẽ được lưu nháp trên máy, do đó dù bạn có thoát ra, video vẫn còn đó và bạn có thể quay lại chỉnh sửa lúc sau. Ứng dụng này hoàn toàn miễn phí và có thể được đồng bộ với Gopro hoặc Motion Photos.

Trên đây là 5 ứng dụng biên tập Video chuyên nghiệp trên điện thoại. Tuy không phải là trình biên tập tốt nhất, nhưng chúng đủ sức để bạn sáng tạo và chơi đùa với thành phẩm của mình. Hãy tiếp tục theo dõi những bài viết tiếp theo để tìm hiểu các app biên tập hữu ích khác nhé.

Theo Vnphoto